ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูกับข้าว วิธีทำพริกหยวกยัดไส้นึ่ง (สูตรเจ)  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34345
  • พลังน้ำใจ 0

เมนูอาหารเจหลายเมนูใช้วิธีทอด และผัด ซึ่งอาจทำให้คนที่กังวลเรื่องสุขภาพเกิดความไม่สบายใจ ครั้งนี้เราจึงนำเมนูที่ดีต่อสุขภาพ อย่างอาหารจานนึ่งมาฝาก ที่บอกเลยว่าไม่เลี่ยน เพราะได้พริกหยวกมาตัดรสเผ็ดอ่อนๆ กับเมนู “พริกหยวกยัดไส้นึ่ง” ที่ปรุงรสด้วยส่วนของไส้อย่างกลมกล่อม ได้ทั้งคุณค่าจากผักชนิดต่างๆ รวมไปถึงข้าวโพดหวาน ที่ให้รสสัมผัสที่อาจไม่ต้องเติมน้ำตาลช่วยก็ได้ค่ะ นึ่งออกมาร้อนๆ กินคู่กับซีอิ๊วขาวเห็ดหอมตัดแกล้งด้วยพริกสด หรือจะเป็นน้ำจิ้มโชยุก็อร่อยลงตัวค่ะ
วัตถุดิบ “พริกหยวกยัดไส้นึ่ง” สำหรับ 2 คน



  • พริกหยวก                                  4-5 เม็ด
  • เต้าหู้ชนิดแข็งสับหยาบ                  60 กรัม
  • เห็ดหอมสดสับหยาบ                     2 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวโพดฝาน                                2 ช้อนโต๊ะ
  • แครอทสับหยาบ                          2 ช้อนโต๊ะ
  • ก้านขึ้นฉ่ายซอย                           1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบเส้นเล็กสำหรับตกแต่ง
  • ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม                          2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสเห็ดหอม                               1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง                           1/2 ช้อนชา
  • แป้งมัน                                       2 ช้อนชา





Tags : ผู้หญิง,แฟชั่น