ผู้เขียน หัวข้อ: ทิปส์ในการคัดเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดเพราะด้วยคุณแม่มือใหม่ที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9757
  • พลังน้ำใจ 0
ทิปส์ในการเลือกเฟ้นเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดเพราะว่าคุณแม่กรใหม่ที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

เด็กแรกเกิดนั้นมีผิวที่บอบบาง ในการคัดเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด คุณแม่จึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวสิ่งลูกน้อย แต่ด้วยความที่เป็นคุณแม่กรใหม่อาจไม่ง่ายนักในการจะคัดเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสม Happy Mom.Life เลยมีทิปส์ในการคัดเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดมาฝาก เป็นแนวทางเร็วมาก้ให้คุณแม่น้ำมือใหม่ทั้งหลาย เลือกสรรซื้อเสื้อผ้าให้ลูกน้อยได้ตอนเหมาะสมกันนะคะ

สิ่งสำคัญเยี่ยมที่คุณแม่กรใหม่จะต้องคำนึงในการคัดเลือกเสื้อผ้าเด็กทารก
คือคำกล่าวของเนื้อผ้า เนื้อผ้าเป็นส่วนที่สัมผัสกับผิวข้าวของทารกถมเถมาก ซึ่งมีความบอบบาง ทันทีต่อการพ่ายแพ้ ด้วยกันระคายเคืองได้ง่าย คุณแม่จึงต้องเลือกเนื้อผ้าที่มาจากสายลับใยธรรมชาติ เช่น ผ้าป่านและผ้าฝ้าย ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่มีความบางเบา สวมใส่สบาย ระบายอากาศและซึมซับเหงื่อได้ดี เหมาะกับสภาครบแล้วากาศสิ่งของบ้านเรา พร้อมกับเหมาะที่จะเป็นชุดที่สวมใส่สบาย ๆ อยู่บ้าน หรือออกไปข้างนอกค่ะ
คุณแม่น้ำมือใหม่จึงควรศึกษากงการเนื้อผ้าทำงานนจะตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าให้ลูกน้อยสวมใส่ เพราะถ้าสวมใส่แล้วสบายตัว ก็จะส่งผลต่ออารมณ์กับพัฒนาการที่ดีสิ่งลูกน้อยนะคะ นอกจากเหตุเนื้อผ้าแล้วก็ยังมีเรื่องราวแฟชั่นให้คุณแม่น้ำมือใหม่ต้องคอยตามเทรนด์ด้วยเนื่องด้วย ซึ่งถ้าพูดถึงแฟชั่นเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดก็มีให้เลือกเฟ้นหลากหลายสไตล์ ไปดูกันค่ะว่าแต่ละแบบนั้นจะน่ารักใคร่ อินเทรนด์กันปริมาตรไหน  ชุดเด็กทารกแบบผูกผ้าพร้อมกับแบบติดกระดุม เหมาะเพราะว่าอากาศที่ร้อนอบอ้าว จะใส่นอนหรือใส่ไปข้างนอกก็ได้
ชุดบอดี้สูทแขนกุด, แขนสั้น, แขนยาว จะใส่อยู่บ้านหรือพาออกไปเที่ยวข้างนอก ก็สังเกตน่ามีใจ แฟชั่นชุดน่ามีใจ ๆ มีให้คุณแม่กรใหม่ได้เลือกคัดกันอะไหล่สนุกสนานเลยล่ะค่ะ ทีนี้จะใส่เล่นอยู่ที่บ้านหรือจะพาออกไปโชว์ตัวที่ไหนก็ทัศนาดีมีสไตล์ตอนแน่นอน
การเลือกคัดเสื้อผ้าเด็กอ่อน
เพราะว่าคุณแม่ที่กำลังมองหาเสื้อผ้าเด็กอ่อนให้กับสมาชิกวัยแรกเกิดถึงประมาณขวบหน่อยๆบทความนี้จะแนะแบบการเลือกเสื้อผ้าเด็กอ่อน  เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อกันค่ะ โดยทั่วไปสายใยที่เหมาะจะนำมานำมาตัดเย็บเสื้อผ้าเกี่ยวกับเด็กอ่อน คือกลุ่มใยธรรมชาติโดยแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ เส้นทางใยป่านด้วยกันไส้ศึกใยฝ้าย  ประเภทเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากเส้นใยป่านมากมายมากมายก็เห็นจะเป็นเสื้อผ้าด้วยเด็กทารกจำพวก ชุดเด็กทารกแบบป้ายผูกหน้า หรือแบบผูกหลัง  เนื่องจากมีความโปร่งบาง ระบายอากาศได้ดีเหมาะจะใส่ในช่วงหน้าร้อน  เพราะเนื้อผ้าที่ผลิตจากทางใยฝ้ายหรือที่เรามักเรียกว่า ผ้าคอตตอน ก็ถือเป็นเนื้อผ้าอีกประเภทที่นิยมทั้งเสื้อผ้าเด็กอ่อนเพราะว่าใส่อยู่บ้านกับเสื้อผ้าแนวแฟชั่นเหตุด้วยใส่ออกนอกบ้าน เนื่องด้วยคุณสมบัติเด่นก็คือ คำอธิบายการระบายความร้อนได้ดีมีความอ่อนนุ่ม และไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็กทารก  โดยเนื้อผ้าคอตตอนก็จะมีทั้งแบบที่เป็นคอตตอน 100 %  พร้อมทั้งแบบถนนใยผสมกล่าวคือมีการผสมชนิดใยสังเคราะห์ Polyester หรือเส้นใยสังเคราะห์ประเภทอื่นๆ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติบางประการให้กับเนื้อผ้า เช่น ลดการยืด(หด) และช่วยลดต้นทุนการผลิต(เส้นใยสังเคราะห์สนนราคาจะถูกกว่าล่าใยธรรมชาติ) ดังนั้นถึงแม้ว่าจำเป็นต้องเลือกเฟ้นเสื้อผ้าให้กับคุณลูก  ก็ขอให้แลดูที่ส่วนผสมข้าวของเครื่องใช้เนื้อผ้าคอตตอนเป็นหลักนะค่ะ ถ้าได้คอตตอน 100 % ถือว่าดีหนักหนา (ผ้าคอตตอน 100 % ก็จะมีหลายเกรด  อันนี้ไม่ขอแจกแจงเดี๋ยวจะยาว)
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดนอนเด็ก

Tags : ชุดนอนเด็ก,ชุดนอนเด็ก,ชุดนอนเด็ก