ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องสวมอาหาร เพื่อครอบครัว ตราผลิตภัณฑ์ไหนดี  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9954
  • พลังน้ำใจ 0
กล่องสวมใส่อาหาร เกี่ยวกับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี

ในสมัยก่อน เราจะทัศน์ว่าการใช้ชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่มักจะหิ้วปิ่นโตสวมใส่อาหารไปทำงานหรือไปทำบุญที่วัด เพราะสมัยนั้นยังปราศจากการผลิตถุงพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งแบบสมัยนี้ เมื่อมีการผลิตถุงพลาสติกมากขึ้นก็จะยิ่งเป็นเหตุให้ปริมาณขยะในโลกมากขึ้นตามไปด้วย ขนาดนั้นในยุคปัจจุบัน มีผู้คนหันมานิยมใช้ปิ่นโตหรือเปล่ากล่องสวมข้าวมากขึ้นแล้ว เหตุเพราะพิจารณาถึงอุปสรรคสิ่งของแวดล้อม ซึ่งส่วนนี้มีการผลิตออกมาหลากหลายแบบตามการใช้งานในแบบต่าง ๆ พร้อมกับสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้หลายหลากภาวการณ์ไม่ว่าจะสวมใส่อาหารไปทานที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน, ไปปิกนิก, ไปทำบุญที่วัด หรือจะนำอาหารไปสังสรรค์ที่ที่อาศัยเพื่อน ๆ ก็ได้ทั้งนั้น
ปิ่นโตที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นทำจากวัสดุที่แหวกแนวกันไป พร้อมทั้งมีจุดเด่นจุดอ่อนที่ไม่เหกรนกันตามการใช้งาน ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำความเข้าใจและข้อมูลในการเจาะจงเลือกปิ่นโต/กล่องสวมอาหารที่เหมาะ รวมไปถึงการเสนอแนะปิ่นโต/กล่องสวมอาหารที่น่านใจในรูปแบบต่าง ๆ มาเสนอเพื่อให้คุณได้หาซื้อมาใช้ให้เหมาะสมกับความประสงค์ของตนเองด้วยกันสมาชิกในครอบครัวกันค่ะ
เลือกตามโอกาสพร้อมทั้งภาวะ

  • การเลือกใช้ปิ่นโตหรือกล่องอาหารจะต้องพิจารณาถึงลู่ทางต่าง ๆ ที่เราจะนำไปใช้งานด้วย
  • เจาะจงเลือกกล่องอาหารที่ดูงดงามในจังหวะพิเศษ


ในลู่ทางพิเศษอย่างเทศกาลวันขึ้นปีใหม่, สงกรานต์ พร้อมกับวันเกิด ที่เราค่อนข้างจะไปมากเยียนญาติผู้ใหญ่ด้วยกันเพื่อน ๆ ก็จะต้องสวมใจของที่นำไปมอบให้โดยเฉพาะอย่างยิ่งใช่ไหมล่ะคะ เมื่อเราประสงค์ที่จะนำอาหารหรือขนมไปฝาก ปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหาร[/u]ก็เปรียบเสน้ำมือนกับแพคเกจจิ้งที่จะต้องดูดูดีเพื่อให้ผู้รับประทับใจ เราจึงแนะนำให้เจาะจงเลือกกล่องที่มีความดูดี เช่น กล่องที่เทะลุท์ลายดอกไม้ หรือกล่องที่มีสีสันสวยงาม เช่นใดก็ตาม เราควรนึกถึงประโยชน์ในการใช้สอยด้วย ควรคัดเลือกกล่องสวมอาหารที่ทำจากวัตถุที่ดีพร้อมทั้งมีความหนา เช่น สเตนเลส, พลาสติกหนาอย่างดี หรือวัสดุไม้ เพื่อที่ผู้รับจะได้นำกลับมาใช้ผลประโยชน์ใหม่ได้ค่ะ

เลือกตามจุดประสงค์การใช้งานด้วยกันเน้นสีสันเพื่อจะเด็ก ๆ

เพื่อการใช้งานในชีวิตทุกวี่ทุกวันอย่างการนำปิ่นโตหรือกล่องสวมใส่อาหารกลางวันไปกินที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน พร้อมด้วยหากใครที่มีครอบครัว ก็คงหนีไม่ข้ามกิจกรรมอย่างเช่น การไปปิกนิกนอกที่อยู่อาศัยหรือการไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ควรใช้กล่องที่ร่างโครงมาแบบสบายๆ  ใช้งานได้ราบรื่น วัตถุทนความร้อนได้เพื่อจะสวมอาหารได้ทุกประเภท พร้อมทั้งที่สำคัญ เมื่อต้องนำกล่องสวมใส่อาหารพกติดตัวเพื่อเดินทางไปด้วย แนะนำให้คัดเลือกกล่องใส่อาหารแบบมีฝาปิดที่มีคุณภาพในการปิดผนึกสูง เพื่อคุ้มกันการรั่วซึมของอาหารที่เป็นของเหลวพร้อมทั้งกลิ่นอาหารออกมาก่อกวนผู้อื่นเวลาที่เราขึ้นรถโดยสารได้
เลือกสรรแบบใช้แล้วทิ้งเนื่องด้วยสวมของว่างหรือเมื่อต้องเดินทาง
กล่องอาหารแบบใช้แล้วทิ้งส่วนมากจะทำมาจากพลาสติกแบบบางและกระดาษ ซึ่งมีส่วนดีตรงที่ใช้งาน ศักยทิ้งได้เลยโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดด้วยกันนำกลับ ที่สำคัญ มีน้ำหนักที่เบาจึงต่อการพกพา แต่ข้อด้อยคือ คุณภาพในการปิดผนึกของฝาปิดจะไม่ดีเท่ากับวัตถุอื่น ๆ จึงเหมาะเพื่อที่จะสวมอาหารที่ไม่มีน้ำ เช่น แถวขนม, ผลไม้, อาหารทานเล่น พร้อมทั้งของทอด ยิ่งไปว่านั้นนี้ ยังต้องรอบคอบในการพกพา เหตุเพราะวัสดุที่นำมาทำค่อนข้างจะจะมีลักษณะที่บางเบา ไม่คงทน ถึงแม้ว่าเกิดการกระแทกคงจะทำเอาแตกหรือเกิดความเสียหายได้ ยิ่งไปว่านั้นนี้ กล่องแบบใช้แล้วทิ้งนี้จะทำเอาโลกของเราเกิดขยะพลาสติกที่เป็นตัวการของโลกร้อนมากขึ้นด้วยว่า สมมติว่าหนีหน้าได้ก็ควรที่จะใช้วัสดุอื่น ๆ แทนค่ะ

  • พิจารณาถึงปริมาตรและรูปแบบ
  • อีกประการสำคัญในการเลือกสรรใช้ปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารที่ลืมไม่ได้เลยคือ ควรคำนึงถึงปริมาตรเพื่อการใช้งานที่เหมาะด้วยค่ะ
  • เลือกความจุกับแบบตามจำนวนผู้ใช้งาน


ความจุและสไตล์ก็มีจุดสำคัญต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งจริง ๆ แล้วไร้การเจาะจงสิ้นชีพตัว ขนาดนั้นเป็นประจำ เพื่อให้ทานคนเดียวจะอยู่ที่เส็งเคร็ง 1,000 มิลลิลิตร แค่นั้นแม้ว่าประสงค์บรรจุอาหารเพราะว่า 2-3 คน กล่องควรจะมีความจุอยู่ที่ 2,000-3,000 มิลลิลิตร พร้อมทั้งเกี่ยวกับ 3-4 คน จะอยู่ที่ 3,000-4,000 มิลลิลิตร พร้อมด้วยเพื่อจะ 5 คนขึ้นไปควรจุได้มากกว่า 4,000 มิลลิลิตร ในเรื่องของสไตล์ แม้ว่ามีวัตถุประสงค์ในการใช้งานเพียงแค่สวมใส่มื้อกลางวันเพื่อที่จะคนวัยทำงาน ควรเลือกสรรแบบที่มีชั้นเดียวพร้อมด้วยมีสัดส่วนกลาง ๆ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ด้วยกันเพื่อจะการใช้งานเพื่อเด็กวัยประถม ให้เน้นรูปแบบที่มีลวดลายน่ารักน่าเอ็นดู พร้อมด้วยมีช่องแบ่งเป็นหุ่นเพื่อสวมอาหารที่หลายหลากได้ครบ 5 ภาค หรือถ้าปรารถนาไปสังสรรค์ที่ที่อาศัยญาติผู้ใหญ่หรือไปปิกนิก แนะนำให้คัดเลือกปิ่นโตที่มีหลายชั้น เพื่อทำได้สวมอาหารได้เยอะพร้อมทั้งมากมายมากยิ่งขึ้น
 

Tags : กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร