ผู้เขียน หัวข้อ: กระทะเทฟล่อน...อันแบรนด์ยหรอ?  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11592
  • พลังน้ำใจ 0
กระทะเทฟล่อน[/url]...อันยี่ห้อยหรือไม่ก็?[/b]

รู้กันหรือไม่คะว่าสารเทฟลอนคืออะไร เทฟลอนเป็นชื่อทางการค้า ของวัสดุพลาสติกชนิดหนึ่ง ของบริษัทพินิจปองค์ สารเทฟลอนเป็นสารเคมีที่มีฟีเจอร์คือเรื่องลื่นมากกระทะเทฟล่อน ผู้ผลิตจึงใช้สารนี้เป็นส่วนผสมหรือเคลือบลงบนผลิตภัณฑ์หลายจำช้า โดยเฉพาะอย่างมากมายเครื่องครัว เพื่อลดอุปสรรคไหม้พร้อมด้วยไขมันเกาะอุปกรณ์แตกต่างๆ อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย คุณลักษณะที่ดีอีกระบิของสารเทฟลอนคือ เป็นสารที่มีความเฉื่อยต่อการเกิดปฏิกิริยากับสารเคมีอื่นๆ จึงไม่เกิดอันแบรนด์ยกับภักษ์ที่ประสมจากภาชนะที่เคลือบเทฟลอน นอกต่อจากนั้นเทฟลอนจึงเป็นสารที่ดื้อความร้อนได้สูงถึง 327 องศาเซลเซียส พร้อมกับไม่เป็นสื่อนำไฟฟ้า ทั้งหัวเห็ดต่อความเป็นกรด เป็นด่างได้เป็นอย่าบอกเลิกี

>> กระทะเทฟล่อนปรากฏติดกับที่ได้เช่นใด
หลายปุถุชนคงเคยสนเท่ห์ว่าสารเทฟลอนที่เราเห็นกะไหล่กับภาชนะนี้อยู่ติดกับภาชนะต่างๆ อะไหล่นั้นได้เช่นไร ไม่ว่าจะคือกระทะเทฟล่อน หม้อ หรือไม่ วัสดุอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งกรรมวิธีกำเนิดจะมี 2 วิธีด้วยกัน

วิธีที่ 1 ใช้ความร้อน ละลายตัวเทฟลอนเพราะว่าผนึกมาถึงกับตัวที่ที่ต้องการ
วิธีที่ 2 ใช้เกร็ดยิงเทฟลอน โดยชำระคืนไอออนแก๊สภายใต้สนามไฟฟ้าที่สภาวการณ์สุญญากาศทำให้กระทะเทฟล่อนติดกับวัตถุดิเรื่องราวี่พึงประสงค์ได้

>> อันตรายที่บังเกิดจากสารเทฟลอนลุ่ยลอกกระทะเทฟล่อน
มีการห้ามภัยของกระทรวงทั่วไปสุข ในเรื่องราวการใช้ภาชนะที่เคลือบเทฟลอนประกอบอาหาร ครั้นได้รับสารปนเปื้อนจากเทฟลอนที่ร่วงลอกออกมาเป็นเวลานานไม่แน่อาจเป็นเหตุให้เนรมิต มะเร็งได้ ซึ่งสิ่งสกปรกของเทฟลอนจะเกิดจากการที่ใช้ความร้อนในการประกอบเหยื่อสูงเกินกระทั่งปกติ คือว่าสูงเลยกว่า 350 องศา แค่นั้นในการทำอาหารสม่ำเสมอจะใช้เพียง 100 องศาเท่านั้น กระทะเทฟล่อนจึงเรียกได้ว่าไม่เป็นอันตรายถ้าแม้ใช้อุปกรณ์ที่เคลือบสารเทฟลอนในการประกอบอาหารการกินปกติ หากใช้อุณหภูมิสูงยิ่งกว่า 350 องศาในการประกอบภัตแล้วล่ะก็ จะเกิดก๊าซที่ปฎิบัติงานให้เกิดอันตรายต่อระบกิจธุระางเดินหายใจ และทำให้เกิดอาการไข้จากโรคหวัด ซึ่งเป็นอันยี่ห้อยต่อร่างกาย

เพราะฉะนี้การเลือกสรรใช้ภาชนะชุบสารเทฟลอนในการสร้างอาหารควรเลือกใช้ให้เข้าทีกับอาหารด้วยกันวิธีปรุงอาหาร เช่น ถ้าต้องการใช้ทำเครื่องกินที่มีอุณหภูมิสูงกว่าโดยทั่วไปแล้วก็ให้หลบหน้าการใช้อุปกรณ์ที่เคลือบกระทะเทฟล่อน พร้อมด้วยควรบิดพลิ้วการชอบพอษาอาหารนานๆ ด้วยภาชนะเทฟลอน ควรพลิกใช้ภาชนะเป็นแก้ไขวหรือเครื่องใช้อื่นๆ สิ่งที่ต้องใส่ใจรวมความว่าการทำความสะอาดภาชนะที่เคลือบเทฟลอน ควรทำความสะอาดตามคำแนะนำ สับหลีกการขูดขีด เนื่องมาจากจะทำเอาเกิดการร่วงถ่ายแบบของสารเทฟลอน ขอเพียงสวมใส่ใจปฏิบัติตามคำแนะก็เป็นเหตุให้เราห่างไกลไกลจากอันยี่ห้อยของสารเทฟลอนได้ต่อจากนั้นค่ะ

>> ชอบใช้กระทะเทฟล่อนตัวไหม?

แน่แท้ว่าศตพรรษของไฮเทคขั้นสูงกับการนำนวัตกรรมไปใช้ทำให้ชีวิตของเราฉลุยสบายที่สุดขึ้น จังหวะที่จะไล่หลังข่าวสารสารโดยใช้วัตถุปกติด้วยเราสำหรับอำนวยความคล่องในการดำรงอยู่ความพอใจและความปลื้มใจ อย่างไรก็ตามจุดแข็งทั้งสิ้นของ กระทะเทฟล่อน "ความเข้าใจ" แบบนี้จางสูญไปกับฉากหลังของผลกระทส่วนี่น่ากลัวที่อาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเรานำไปสู่การไม่ทำงานของสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่ชอบพอกลายหมายความว่าความผิดปกติหรือไม่ก็เนื้องอกมะเร็ง

ทุกวี่ทุกวันเราถูกล้อมรอบเช่นกันวัตถุที่หนักเกินมีคุณประโยชน์พร้อมทั้งพ้นภัยเสมอไปกระทะเทฟล่อน เฉพาะเสนอแนะโดยสามัญสำนึกดีกว่าที่จะละทิ้งสินค้า Teflon ชั่วคราวหรือใช้ด้วยความระแวดระวังอย่างยิ่งขึ้นไป อย่างน้อยก็จนกว่าจะมีหลักฐานโดยตรงว่าสารประดิษฐ์ในองค์ประกอบของพันธุ์เขาไม่เป็นภัยคุกคามต่อสุขภาพกับชีพของเรา
 

Tags : กระทะเทฟล่อน,กระทะ,กระทะเทฟล่อน tefal