ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ข้อแนะในการเลือกหนังสือเด็ก เสริมสร้างความก้าวหน้าให้ลูกเล็กอายุ 0-3 ขวบ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Keekayr1200gs

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4938
 • พลังน้ำใจ 0
ข้อเสนอแนะในการเจาะจงเลือกหนังสือเด็ก[/i]
 
ป๋ามารดรยุคใหม่หลายคนรู้เรื่องดีว่า หนังสือเพราะว่าเด็กเป็นอีกหนึ่งเหตุปัจจัยสำคัญที่จะเอาใจช่วยส่งเสริมความเจริญลูก พร้อมกับปลูกฝังสิ่งของดีๆ ให้จิตใจของเด็กได้  อย่างเดียวก็ยังไม่รู้แก่ใจว่า จะเลือกนิทานรูปแบบไหนให้เข้าทีกับลูกดี ยิ่งคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกกระชับๆ อายุ 0-3 ขวบก็ต้องยิ่งระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากเด็กในวัยนี้ยังสื่อสารไม่ค่อยเข้าใจ หนังสือนิทานที่ซื้อให้เขาจึงต้องเป็นหนังสือนิทานที่ผลิตมาเพื่อเด็กกะทัดรัดโดยเฉพาะอย่างมากมาย

เราขอแนะนำ 5 วิธีเลือกหนังสือนิทานสำหรับลูกกะทัดรัดๆ วัย 0-3 ขวบ รวดเร็ว้เป็นวิถีทางให้คุณพ่อคุณแม่เลือกหนังสือให้ลูกค่ะ


 • เลือกสรรหนังสือที่ผลิตด้วยวัสดุพิเศษ

  เด็กกระชับๆ ยังมองหนังสือเป็นเปรียบเสน้ำมือนของเล่นชิ้นหนึ่งของเขามากกว่าเป็นหนังสือสไตล์ที่ผู้ใหญ่คุ้น เด็กๆ จึงอาจกัด ทึ้ง ขว้างปาหนังสือเป็นเรื่องธรรมดา หนังสือที่ผลิตด้วยวัสดุพิเศษจึงเป็นทางเลือกที่ดีด้วยคุณพ่อคุณแม่ค่ะ เราเสนอแนะให้คุณพ่อคุณแม่เลือกสรรซื้อหนังสือที่ผลิตจากผ้า หนังสือลอยน้ำที่ผลิตจากพลาสติกเนื้อนุ่ม หรือบอร์ดบุคที่ไม่มีขอบคม จะทำงานให้เด็กๆ ได้สนุกกับหนังสืออย่างเต็มที่ค่ะ


 • เนื้อหาสาระน้อยเพียงนั้นคุณค่าเยอะได้นะ

  หนังสือสำหรับเด็กเล็กๆ เนื้อหาคงจะจะไม่มีอะไรลุ่มลึกมากมาย จำนวนมากคงจะเป็นคำกลอนสบายๆ สอนเรื่องการเปรียบเทียบขนาด สี หรือหุ่น ซึ่งถ้าจะดูไม่มีอะไรมาก เท่านั้นก็ตรงกับความเจริญตามวัยของเด็กๆ พร้อมทั้งมีคุณประโยชน์สำหรับลูกน้อยได้มากเลยล่ะค่ะ


 • ภาพประกอบน่ารักน่าเอ็นดู สีสดใส

  มีผลการค้นคว้าวิจัยระบุชัดออกมาว่า สีที่กระจ่างจะสนับสนุนให้เด็กอารมณ์ดี พร้อมกับช่วยกระตุ้นความเจริญทางสมองให้เด็กๆ ได้ดีด้วย คุณพ่อคุณแม่จึงต้องควรคัดเลือกหนังสือนิทานที่สีสันสะอาด ภาพประกอบน่ารักน่าเอ็นดู ไม่มีรายละเอียดมากจนเกินไป แค่นั้นไม่ควรเลือกภาพประกอบที่มีสีที่ฉูดฉาดจนเกินไปค่ะ


 • ไม่เป็นอันแบรนด์ยปลอดสารพิษ

  หนังสือเพื่อที่จะเด็กกะทัดรัดๆ ควรผลิตด้วยสี non-toxic เพื่อความพ้นภัยเมื่อเด็กๆ เอาเข้าปาก นอกจากนี้การผลิตควรได้หลักเกณฑ์ มั่นคง โดยอาจดูจากสัญลักษณ์รับรองความไม่เป็นอันแบรนด์ย เช่น แบรนด์รับประกันจากมอก. - สำนักงานหลักเกณฑ์สินค้าอุตสาหกรรม


 • ลูกเล่นพิเศษช่วยเหลือให้เด็กสนใจ

  ข้อนี้ไม่แน่อาจไม่จำเป็นจะต้องมีทุกเล่มก็ได้นะคะ เฉพาะหากคุณพ่อคุณแม่เลือกสรรซื้อหนังสือเพราะว่าเด็กที่มีลูกเล่นพิเศษ เช่น บีบมีลดลงง ลอยน้ำได้ เขย่ามีต่ำกว่างได้ ก็จะเอาใจช่วยดึงดูดให้เด็กๆ สนุกกับหนังสือได้มากขึ้น เช่นใดก็ตาม ต้องพิจารณาความหนักแน่นเป็นสำคัญ เช่น อย่าเลือกสรรหนังสือที่มีชิ้นส่วนกะทัดรัดๆ ที่แกะออกได้ ด้วยเหตุว่าเด็กอาจเอาเข้าปากได้ค่ะ
  หนังสือเพื่อจะเด็กกระชับๆ นั้น ถ้าแม้ว่าจะมีสนนราคาสูงไปบ้าง อย่างเดียวถ้าเทียบกับผลดีที่ลูกจะได้รับตลอดชีวิตก็นับว่าคุ้มค่านะคะ เดี๋ยวนี้สำหนักพิมพ์หนังสือเด็กผลิตหนังสือเพื่อที่จะเด็กกะทัดรัดออกมาให้ป๋ามาตุเรศเจาะจงเลือกซื้อมากมาย ลองซื้อติดกรไปวานลูกสักเล่มสองเล่ม แล้วคุณจะพบว่า เด็กเล็ก มีความเบิกบานกับเครื่องบรรณาการชิ้นนี้ของคุณมากเลยล่ะค่ะ
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หนังสือเด็กเล็ก

  Tags : หนังสือเด็ก,หนังสือเด็กเล็ก