ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวการคัดเลือกกล่องใส่อาหารเฉียบๆ ให้เหมาะกับธุรกิจอาหาร  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7290
  • พลังน้ำใจ 0
ทริคการคัดเลือกกล่องใส่อาหาร[/url][/i][/u][/b]
ธุรกิจอาหารเป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างไม่ขาดสายในทุกปี รวมไปถึงอาหารเดลิเวอรี่ที่มาแรงมาก ๆ ในปีนี้ เราจะคัดเลือกใช้กล่องอาหารเช่นใดให้ตรงใจความต้องการที่แตกต่างกันในอย่างเดียวละธุรกิจ 8 กลยุทธ์นี้ เจ้าของร้านอาหารสามารถนำไปปรับสภาพใช้เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์กับบริการของร้านได้เลย

1. อาหารคลีน
ลูกค้าที่เลือกสรรทานอาหารคลีนโดยมากจะเน้นเรื่องราวโภชนาการ ด้วยเลือกรายการอาหารอาหารคลีนก็จะเลือกสรรตามเป้าหมายที่พวกเขาพึงประสงค์ เช่น เน้นเพิ่มกล้ามเนื้อ หรือควบคุมน้ำหนัก ซึ่งเป็นการทานแบบต่อเนื่อง จึงปฎิบัติงานให้ลูกค้าโดยมากนิยมสั่งอาหารคลีนมาเรียบเรียงทันที้หลาย ๆ กล่อง เพราะเช่นนั้นบรรจุภัณฑ์อาหารหรือกล่องอาหารเป็นสิ่งที่ร้านอาหารคลีนไม่ควรมองข้าม การเลือกใช้กล่องอาหารเดลิเวอรี่ หรือกล่องอาหารพลาสติกควรเน้นบรรจุภัณฑ์ที่สามารถใช้รวบรวมอาหารได้นาน ฝาปิดแน่น เมื่อนำกล่องอาหารเข้าไปแช่ในช่องฟรีซอาหารจะยังสดใหม่ กับควรเน้นกล่องอาหารเข้าไมโครเวฟได้ จะดำเนินงานให้ลูกค้าได้รับความฉลุยในการบริโภค
 
2. อาหารจัดเลี้ยงประชุม
สิ่งที่ลูกค้าให้ความสลักสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการจัดงานเลี้ยง หรืองานชุมนุมก็คือ เหตุการณ์ของงบโดยประมาณที่เข้าทีพร้อมทั้งปริมาณอาหารที่แค่พอต่อผู้เข้าร่วมงาน ดังนั้นบรรจุภัณฑ์อาหารเป็นหนึ่งในเหตุผลที่จะช่วยเหลือให้ลูกค้าสามารถบังคับต้นทุนอาหารให้อยู่ในค่าที่พอเหมาะ รวมทั้งการเลือกสรรใช้บรรจุภัณฑ์อาหารให้เหมาะสมกับรูปแบบของงาน ก็จะสนับสนุนเพิ่มความราบรื่นให้แก่ผู้เข้าร่วมงานนั้น ๆ ได้ด้วย บรรจุภัณฑ์อาหารหรือกล่องอาหารที่ใช้ควรเป็นกล่องกระดาษ เพราะว่าเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารที่มีค่าถูก สะดวกต่อการรับประทานแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ใช้ง่าย ทิ้งง่าย มีฝาที่แข็งแรง สะดวกต่อการขนส่งกล่องอาหารเป็นปริมาณมาก ๆ
 
3. ก๋วยเตี๋ยว/อาหารจำพวกเส้น
ร้านก๋วยเตี๋ยวหรือร้านอาหารชนิดเส้น ลักษณะเมนูก็จะมีทั้งแบบน้ำพร้อมด้วยแบบแห้งแล้ง ซึ่งแน่ๆ ว่าการสั่งก๋วยเตี๋ยวแบบเดลิเวอรี่นั้น คงจะไม่สามารถเทน้ำซุปลงสวมลงไปในเส้นก๋วยเตี๋ยวได้เลย เพราะจะกระทำให้เส้นอืดและรสชาติเสียได้ โดยเหตุนั้นบรรจุภัณฑ์อาหารหรือกล่องอาหารที่ใช้ควรเป็นแบบชามแยกน้ำพร้อมด้วยแยกเส้น ด้วยกันตัวเนื้อของชามพลาสติกหรือชามกระดาษนั้น จะต้องเหมาะสำหรับอาหารร้อนพร้อมทั้งสามารถบรรจุอาหารที่เป็นของเหลวได้ ซึ่งการเจาะจงเลือกใช้บรรจุภัณฑ์อาหารที่เข้ารูป จะจัดทำให้ลูกเกิดความสะดวกสบายในการรับประทานอาหาร กับยังคงรสชาติอาหารให้เปรียบเสน้ำมือนกับทานที่ร้าน
 
4. Street food
Street food เป็นร้านอาหารที่มีลักษณะเฉพาะตัว เนื่องจากเป็นร้านที่ออกแนว Outdoor หรือเป็นการจัดจำหน่ายอาหารกลางแจ้ง ไม่แน่อาจจะเป็นร้านที่จำหน่ายตามตลาด หรือเขตแดนเฉพาะ ค่าจะโดยมากจะถูกกว่าเมื่อเทียบกับราคาตามร้านอาหารแบบนั่งทานทั่วไป การร่างโครงบรรจุภัณฑ์ ก็สามารถเนรมิต ให้ดูดูดีพร้อมด้วยมีคุณสมบัติเฉพาะโดยที่ค่าไม่แพง เช่น จานชาเอาชนะไก่, กระทงลายไม้ หรือ ลายใบตอง รวมไปถึงการใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษพร้อมด้วยจานชามเยื่อสลาย ค่าถูก ราบรื่นต่อการรับประทานแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ใช้ง่าย ทิ้งง่าย ลดปริมาณขยะ พร้อมด้วยเป็นมิตรต่อไอเท็มแวดล้อม
 
5. สไตล์อาหารญี่ปุ่น
ปัจจุบันนี้อาหารญี่ปุ่นได้รับความนิยมชมชอบจากคนเน้ำมืองไทยมากขึ้น นอกจากทานที่ร้านแล้ว อาหารญี่ปุ่นแบบเดลิเวอรี่ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นเดียวกัน ขนาดนั้นด้วยลักษณะของอาหารญี่ปุ่นที่เน้นการดึงรสชาติของวัตถุดิบในขนาดนั้นละจำพวกเป็นสำคัญ เช่น ปลาดิบ ดำเนินการให้เวลาที่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่น ต้องระวังไม่ให้รสชาติอาหารมาปนกัน เพราะเช่นนั้น การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์อาหาร หรือกล่องอาหารเดลิเวอรี่ ควรใช้แบบกล่องอาหารที่มีการแยกช่องสวมอาหาร 4-5 ช่อง ในการแยก ข้าว ปลาดิบ สลัด หรือรายการอาหารอื่น ๆ ไม่ให้ปนกัน เพื่อดึงรสชาติของวัสดุดิบออกมาไไม่ดี่างเป็นธรรมชาติในเมนูอาหารสไตล์ญี่ปุ่น6. กล่องเบเกอรี่
กล่องอาหารจำพวกเบเกอรี่จะมีโดดเด่นกว่าบรรจุภัณฑ์จำพวกอื่น นั่นคือบรรจุภัณฑ์เพราะว่าเบเกอรี่ควรจะเป็นกล่องที่สามารถเข้าเตาอบได้ มีขนาดที่พอดีกับขนาดชิ้นเบเกอรี่ที่เราปรารถนา รวมทั้งควรมีรูปแบบพร้อมกับสีสันที่น่าทาน ซึ่งการคัดเลือกบรรจุภัณฑ์ หรือกล่องสวมเบเกอรี่จะช่วยทำให้เบเกอรี่ของเรานั้น ดูน่าทาน และสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของเราได้อีกด้วย7. อาหารทะเล delivery
ปัจจุบันนี้เริ่มมีอาหารทะเลแบบเดลิเวอรี่ที่แพร่หลายมากขึ้น โดยบรรจุภัณฑ์หรือกล่องอาหารที่เหมาะกับอาหารทะเล คือกล่องอาหารขนาดใหญ่ เพื่อที่จะสามารถสวมใส่เมนู กุ้ง ปู หรือปลาที่มีขนาดใหญ่ได้ การคัดเลือกขนาดกล่องอาหารที่เข้ารูป โดยที่ไม่เล็กจนเกินไป กระทำการให้อาหารทะเลของเราไม่ถูกอัดแน่นจนช้ำ ซึ่งจะดูไม่สดใหม่และไม่น่าทาน รวมทั้งขนาดของกล่องที่ใหญ่จะยิ่งจัดทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าปริมาณอาหารทะเลที่ได้นั้นคุ้มเมื่อเทียบกับราคาอาหาร8. ไม้พร้อมทาน
การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์สวมผลไม้สด หรือกล่องสวมใส่ผลไม้ ควรเลือกสรรบรรจุภัณฑ์แบบพลาสติกใส เพื่อให้เห็นความสดพร้อมกับสีสันของผลไม้ที่อยู่อาศัยข้างในกล่อง มีการเลือกสรรฝาครอบ พร้อมกับขนาดบรรจุภัณฑ์หรือกล่องที่พอดีกับชิ้นตัดของผลไม้ โดยการบรรจุผลไม้ลงกล่องนั้นไม่ควรที่จะอัดแน่นเกินไป เพราะจะกระทำการให้ผลไม้ช้ำด้วยกันดูไม่น่าทาน รวมถึงไม่ควรให้มีละแวกว่างภายในบรรจุภัณฑ์หรือในกล่องใส่ผลไม้มากเกินไป เพราะเมื่อเวลาขนส่ง หรือเมื่อกล่องผลไม้มีการถูกเคลื่อนย้าย ตัวเนื้อผลไม้ด้านในจะไหลไปมาจัดทำไม่น่ารับประทาน
Tags : กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร