ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือก ชุดไปงานแต่ง สวยเริ่ดงบไม่แรง ก็เลิศจ้า  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 36984
  • พลังน้ำใจ 0
จักเดินทางงานฉลองแต่งทั้งที สาวๆ คนไหนก็ต้องอยุ่งยากงดงามแบบจัดเต็มกันอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่า ไปเป็นแขกงานแต่งก็จำเป็นต้องสวยให้ถูกกาลเทศะ แถมการจัดเต็มเกินจนเกินงามก็จะไม่เหลือเงินไว้ใส่ซองให้คู่บ่าวสาวเอานะจ๊ะ ความจริงการจะสวยหรูดูแพงไม่จำเป็นจำเป็นต้องใช้งบเยอะเสมอไป ขอเพียงนำเคล็ดลับที่ UndubZapp นำมาให้ ประกันว่างดงามเปี๊ยบ ไม่เปลืองตังแน่แท้ค่ะ

1. อย่างสมัยนิยมจนเกินไป
ถ้าธุระแต่งที่คุณจะไปไม่ใช่ธีมที่แตกต่างแบบสุดๆ หรือไม่เป็นธีมเทรนด์นิยมจ๋า ขอแนะนำว่า ชุดกระโปรงคือทางเลือกที่ดีที่สุด คุณอาจเลือกเป็นชุดเดรส หรือ เป็นเสื้อและกระโปรงแมทช์กัน แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ใด ขอให้เลือกสรรในสไตล์เรียบเข้าไว้ เนื่องมาจากความเรียบๆนั้นมีระดับเรียบร้อยกว่าความฟูฟ่องอลังการ เพิ่มให้ยังไม่คืองานไปขโมยซีนเจ้าสาวอีกเพราะว่าจ๋า

2. คงทนถาวรสีคือสิ่งยิ่งใหญ่
การที่ชุดจะออกมาเรียบร้อยหรือดูดับ โคงทนถาวรสีมีความสลักสำคัญอย่างมากมาย โดยโคงทนสีที่งามตาที่สุดค่อนข้างจะเป็นสีที่ใกล้เคียงพร้อมทั้งสีธรรมชาติ เช่น สีชมพูอ่อน สีเทา สีครีม อย่างไรก็ตาม การเลือกสรรสีเสื้อผ้าก็จำต้องเป็นไปตามธีมของงานแต่งงานนั้นๆ ด้วยค่ะ ไม่เช่นนั้น แคงทนที่จะดูดีคุณจะดูสะดุดตาเกินไปมากทีอันเดียว

3. แม็กซี่เดรสเก็บก่อนกำหนด
เพื่อสาวๆ ที่อซับซ้อนแต่งตัวให้ออกมาสวยหรูดูดี เคล็ดลับสบายๆ ในการเลือกสรรชุดไปงานแต่งคือ ให้เลือกสรรเป็นแม็กซี่เดรสไว้เพรงจะดีแรงกล้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานแบบค็อกเทลที่จำเป็นต้องเดินไปเดินมาตลอดทั้งงาน เดรสสไตล์ยาวจะงามตากว่าเดรสสั้นแน่นอน

4. นึกตรองสถานที่
งานที่เราจะเดินดุ่มสวยๆ อยู่ในงานสไตล์ไร้หลุดได้นั้น จำเป็นจะต้องมีการวิเคราะห์ชุดให้เข้าทีพร้อมด้วยเหตุผลด้านนอกด้วย ถ้างานแต่งจัดในสถานที่ปิดตามปกติก็อาจไม่เป็นไร แต่หากงานไหนจัดกลางแจ้ง กลางสนามหญ้าหรือริมชายหาดแล้วล่ะก็ ไม่ควรเลือกชุดที่เป็นกระโปรงบานสั้นเนื่องมาจากคุณอาจจะไม่อซับซ้อนใส่บทเป็นมาริลิน มอนโรต่อหน้าคนกว่า 200 คนในงาน รวมไปถึงหลีกเลี่ยงรองเท้าส้นเข็มที่อาจพาให้คุณหัวทิ่มได้ง่ายๆ ด้วยคะ

5. อย่าเลอะเลือนเครื่องแต่งเติม
ตามหลักแล้วชุดไปงานแต่งงานควรเลือกสรรให้มีแบบเรียบๆ ซึ่งจะทำให้งามตากว่า แต่ก็ต้องไม่ลืมใส่ลูกเล่นด้วยเครื่องแต่งเติมเก๋ๆ สักอย่างน้อย 1-2 ชิ้น เป็นพิเศษต่างหูคือเครื่องแต่งเติมชิ้นเอ้ที่จะทำให้ใบหน้าคุณดูวิจิตรบรรจงเด่นขึ้นทันตาเห็น ยังมีชีวิตอยู่ไอเทมที่ขาดไม่ได้เพื่อชุดเดรสเลยคะ

6. หน้าผมจำต้องไปพร้อมๆ กัน
ชุดพร้อม เครื่องเสริมแต่งพร้อมแล้ว หน้าผมก็จำเป็นจะต้องเป๊ะไปในทางเดียวกันด้วย หากคุณไม่อลำบากสิ้นเปลืองด้วยการไปแต่งหน้าทาปากทำผมที่ร้าน ก่อนวันงานควรซ้อมแต่งหน้าทำผมด้วยตัวเองที่ที่อยู่อาศัยเพื่อหาแบบที่ถูกใจ เพราะปัจจุบันนี้มีรีวิวแต่งเติมสีสันบนใบหน้าทำผมหลายหลากในยูทูปที่รับรองว่าทำตามได้ไม่ซับซ้อนเลยคะ
นอกจากหลักในการแต่งตัวง่ายๆ ที่ UndubZapp นำมาฝากแล้ว ไอเท็มสำคัญที่สุดสำหรับการแต่งเนื้อแต่งตัวไปงานแต่งก็คือกาลเทศะ ด้วยเหตุว่าถือเป็นการให้เกียรติพร้อมทั้งคู่บ่าวสาว คุณควรระวังข้อห้ามในงานแต่งงานต่างๆ เช่น ไม่ควรใส่สีขาวหรือสีดำ ไม่ควรใส่กระโปรงสั้นมาก หรือชุดยีนส์ นอกจากนี้ ยังควรแต่งตัวให้เข้าพร้อมกับแห่งและธีมของงานด้วยคะ

เครดิต : http://www.tuatan.com/index.php?topic=394088.new

Tags : ชุดไปงานแต่งออนไลน์ xainers

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 158522
  • พลังน้ำใจ 0